06:28 EDT Chủ nhật, 24/06/2018 Lễ tổng kết năm học 2017-2018 | Trường TH Sơn Thọ vừa tổ chức thành công chuyến hành hương đi tìm địa chỉ đỏ | Trường TH Sơn Thọ tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam | NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN | Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái chung tay xoa dịu nỗi đau da cam | Trường tiểu học Sơn Thọ tổ chức thành công "Hội chợ tuổi thơ mùa xuân cho em". | Trường tiểu học Sơn Thọ tổ chức thành công Hội Khỏe Phù Đổng cấp trường. | Việc làm ý nghĩa của các em học sinh đối với hội người mù | Giao lưu văn nghệ và sơ kết hoạt động thi đua lần 1 | Liên đội Trường TH Sơn Thọ sinh hoạt sao theo chủ đề " CHĂM NGOAN" |

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 193354

Vũ Quang biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học tiêu biểu

Thứ hai - 12/11/2012 03:54
Huyện Vũ Quang vừa tổ chức Đại hội biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học và khu dân cư khuyến học tiêu biểu lần thứ 2 (2007- 2012).
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và huyện Vũ Quang trao bằng khen cho các gia đình, dòng họ, khu dân cư khuyến học tiêu biểu

Tại Đại hội, đã có 26 gia đình, 6 dòng họ, 3 khu dân cư được tuyên dương, khen thưởng; trao tặng giải thưởng khuyến học năm 2012 cho 55 học sinh, 12 giáo viên đạt giỏi quốc gia, giỏi tỉnh, giỏi huyện.

Sau 6 năm thực hiện cuộc vận động gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học, đến nay Vũ Quang có 26 trường mần non, tiểu học, 7 trường THCS và 2 trường THPT, 13 trung tâm học tập cộng đồng và một trung tâm hướng nghiệp dạy nghề giáo dục thường xuyên. Hệ thống trường lớp đã đáp ứng nhu cầu học tập của con em và người dân trên toàn huyên, trong đó có 15 trường đạt chuẩn quốc gia, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Hàng năm có trên 130 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, gần 100 em học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh, hàng trăm em đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Toàn huyện Vũ Quang có gần 4.000 gia đình hiếu học, 36 dòng họ, 84 khu dân cư và 57 cơ quan có quỹ khuyến học. Mỗi dòng họ, khu dân cư, cơ quan có quỹ khuyến học đạt từ 2 triệu đồng đến 30 triệu đồng mỗi năm. Nhiều địa phương đã đưa vào Nghị quyết HĐND xã cho phép vận động cán bộ hưu trí ½ ngày lương, cán bộ đương chức 1 ngày lương và mỗi hộ dân đóng góp 15 ngàn đồng vào quỹ khuyến học của xã. Tổng quỹ khuyến học toàn huyện hiện nay đạt trên 4,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội Khuyến học huyện Vũ Quang và các địa phương đã tổ chức trao quà, động viên các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập một cách kịp thời, từ đó khích lệ các em thi đua học tập ngày một tiến tới.

Bích Hường – Diệp Anh (Báo Hà Tĩnh)